CHINO แนะนำโดย SELEKTIV

สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้เราจะมาทำการแนะนำเรื่องราวของกางเกงที่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า ชิโน่ (CHINO) ให้ทุกท่านได้เข้าใจกันไปทีละสเต็ปครับ อีกทั้งเราพร้อมจะนำทางเลือกมา STYLE GUIDE ให้คุณได้ชมเพื่อที่คุณจะได้ไม่จำเป็นต้องมีแต่ตัวเลือกแนวเดิมๆอีกต่อไป “ แต่งอย่างไรให้ดูดี แต่งอย่างไรให้เป็นแบบ SELEKTIV ” ไปชมกันเลยดีกว่าครับ

 

 

CHINO คืออะไร?

เดิมมีต้นกำเนิดมาจากเครื่องแบบของเหล่ากองทัพเรือ ซึ่งเป็นตำนานกางเกงทหารจากยุคก่อน และยังคงทรงอิทธิพลผ่านกาลเวลามาถึงปัจจุบันนี้ครับ หลายคนอาจจะคิดว่าชิโน่ คือกางเกงแบบทางการๆหน่อยคล้ายๆกางเกงสแล็ค แต่ต้องบอกก่อนเลยว่ากางเกงชิโน่นั้น ไม่ใช่กางเกงสแล็คแต่อย่างใด แต่เป็นกางเกงผ้าที่ทอขึ้นมาด้วยความประณีต ด้วยชนิดของผ้าที่แตกต่างกันตามแต่ที่แบรนด์จะกำหนดมันขึ้นมา ซึ่งสามารถนำมาแต่งเพื่อบ่งบอกลุคของคุณได้เป็นอย่างดี โดยหลักๆจะเลือกใช้เป็นสีกากีเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นโทนสีกลางๆที่นิยมมากที่สุดไม่ว่าจะเข้มหรืออ่อน เพราะสามารถจับคู่กับเสื้อผ้ารองเท้าได้หลากหลายโอกาสกว่าสีอื่นๆครับ

 

 

มีลักษณะพิเศษแบบไหน?

ด้วยสไตล์ที่ดูลำลองกว่ากางเกงสแล็ค ผ้าจะอยู่ทรงสวยกว่าด้วยกรรมวิธีการผลิต ทำให้กางเกงนั้นจะมีความแข็งแรงและทนทานสูง แต่เบาสบายมากหากได้ลองสวมใส่ในวันชิลล์ๆ

 

 

แตกต่างกับกางเกงผ้าทั่วไปยังไงบ้าง?

กางเกงชิโน่ทำด้วยผ้า COTTON โดยเป็นผ้าที่จะทอแบบทแยง (TWILL FABRIC) คล้ายการทอผ้าดิบ (DENIM) ของกางเกงยีนส์ ซึ่งหากลองจับเนื้อผ้าดูจะพบว่ามีรายละเอียด และการตัดเย็บที่ทำออกมาได้ดีกว่ากางเกงทั่วไปมากๆครับ โดยจุดเด่นที่สุดจะอยู่ที่ความนุ่มเนียน บนผิวสัมผัสของเนื้อผ้าที่เป็นเอกลักษณ์นั่นเองครับ

 

 

สามารถนำมาแต่งตัวกับสไตล์ไหนให้เข้ากันได้บ้าง?

ชิโน่ถือเป็นต้นตำหรับของสไตล์ที่หลากหลายเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น WORKWEAR, BUSINESS, CASUAL, SPORT, MINIMAL หรือแม้แต่ VINTAGE ก็สามารถแต่งได้หมด ยิ่งถ้าคุณมีแนวทางในใจที่พร้อมจะแสดงความเป็นตัวตนออกมาอยู่แล้ว คุณจะยิ่งหลงใหลในความเป็น CHINO เข้าไปใหญ่ครับ ซึ่งสูตรสำคัญที่สุดของการใส่กางเกงชิโน่ให้ดูดีนั้น จะอยู่ที่การเลือกใส่ไซส์ให้พอดีตัว ไม่รัดและไม่หลวมจนเกินไป และหากตัดขากางเกงให้พอดีข้อ พับสัก 1 ทบจะทำให้ได้ทรงที่ออกมาสวยที่สุดตามแบบฉบับ SELEKTIV เลยล่ะครับ

  

และเราได้ทำ STYLING ออกมาด้วยกัน 4 ลุคกับชิโน่ทั้ง 4 แบรนด์ของเรา ลองไปชมกันเลยครับว่าจะเท่โดนใจสไตล์ไหนกันบ้าง

  

1. ลุค MINIMAL

    

 

WORKERS OFFICE TROUSERS สี KHAKI (5,850 ฿) 

OFFICE TROUSERS CHINO สีน้ำตาลเข้มสวยๆทรงขาสลิม สวมใส่ง่ายมีความคลาสสิค นำมาตัดด้วยลุคคลีนๆอย่างสไตล์ MINIMAL ดูเรียบง่ายไม่เยอะหรือดูทางการจนเกินไป ด้วยเสื้อยืดลายขวางแขนยาว กับรองเท้าผ้าใบสีเรียบๆ ซึ่งสามารถใส่ไปท่องเที่ยวในวันหยุดพักผ่อน แล้วคุณจะได้ลุคที่น่าจดจำดูคลาสสิคมากๆครับ

  

2. ลุค CASUAL

    

  

BURGUS PLUS MODERN CHINO สี BEIGE (5,450 ฿)

MODERN CHINO สีน้ำตาลครีมอ่อนๆทรงขาสลิมรุ่นนี้ เราได้นำมาจับคู่กับเสื้อเชิ้ตเนี้ยบๆ และรองเท้าหนังเพื่อให้ได้ลุคที่ดู CASUAL อย่างแท้จริง ซึ่งสามารถใส่ออกงานทางการหรือใส่เที่ยวก็ได้ โดยเซตนี้บอกเลยว่าจะทำให้คุณดูดีมั่นใจตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าตลอดทั้งวันเลยล่ะครับ

 

3. ลุค WORKWEAR

    

 

FOB VINTAGE TROUSERS สี TAN (5,850 ฿)

VINTAGE TROUSERS CHINO สีน้ำตาลทรงกระบอกเล็ก ที่รับรู้ได้ถึงเนื้อผ้าแห่งความวินเทจนี้ จนทำให้เราต้องนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับสไตล์ WORKWEAR โดยการคุมลุคให้ดูเรียบง่ายแบบวินเทจตามชื่อรุ่นกางเกง ด้วยการหาเสื้อยืดสีพื้น ตามด้วยแจ็คเก็ตหล่อๆ และตบท้ายด้วยรองเท้าบูทเก๋าๆเข้าไป แล้วคุณจะได้ลุคที่คลาสสิคเหมาะกับนำไปใส่เท่ๆได้ในทุกวันอย่างแน่นอนครับ

 

4. ลุค MODERN JAPAN

     

 

UES C408 CHINO TROUSERS สี KHAKI (6,950 ฿)

C408 CHINO TROUSERS สีออกครีมกากีทรงกระบอก คุณภาพเยี่ยมจากเครื่องจักรทอโบราณ (UNION MADE) เราจึงดึงสไตล์ MODERN JAPAN เพื่อมาเพิ่มเอกลักษณ์ให้กับกางเกง โดยนำเสื้อยืดคอกระดุมปลดออกสักเม็ด แล้วหาเสื้อคลุมดีๆมาอัพลุคสักตัว ปิดท้ายด้วยรองเท้าเรียบๆสวมใส่สบายอย่างสลิปออน เท่านี้คุณจะได้ลุคที่ทันสมัยโดดเด่นตามแบบฉบับยุ่นแล้วครับ

 

เทียบทรงด้านหน้า

 

เทียบทรงด้านหลัง

 

คงต้องบอกเลยว่ากางเกงชิโน่นั้น ถือเป็นส่วนผสมที่ลงตัวไม่ว่าในสมัยใดๆก็ตาม อีกทั้งไม่ต้องกังวลเรื่องคุณภาพ เพราะชิโน่ที่เรานำมาจำหน่ายล้วนแล้วแต่ MADE IN JAPAN ทุกรุ่นเลยครับ คุณสามารถเข้ามาสัมผัสของจริงตัวเป็นๆได้เลยที่ร้าน SELEKTIV ครับผม หากคุณกำลังมองหากางเกงสวมใส่สบาย คุณภาพหนาแน่น เลือกชิโน่สักตัวคุ้มค่าแน่นอนครับ