แนะนำ 4 รองเท้าผ้าใบจากญี่ปุ่นที่ทำให้ทั่วโลกรู้จักคำว่า "MADE IN KURUME (JAPAN)"

หากเราจะกล่าวถึงรองเท้าผ้าใบที่เป็น MADE IN JAPAN ซึ่งก็รู้ๆกันอยู่แล้วว่ารองเท้าที่มาจากญี่ปุ่นนั้น คุณภาพยอดเยี่ยมแค่ไหน แต่ก็จะมีรองเท้าอีกประเภทหนึ่ง ต้องการจะเจาะลึกลงไปให้ดียิ่งกว่า จนกลายเป็นคำเฉพาะที่ถูกเรียกกันว่า “MADE IN KURUME” ครับผม

 

 

มาเท้าความกันสักนิดครับ ณ เมือง KURUME หรือ คุรุเมะ ในประเทศญี่ปุ่นนั้น มีถิ่นฐานตั้งอยู่ในจังหวัดฟุกุโอกะ ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในแถบที่ราบแม่น้ำ CHIKUGO และยังเป็นแม่น้ำที่ยิ่งใหญ่ของเกาะคิวชูอีกด้วย คุระเมะจะเน้นอุตสาหกรรมที่สำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเหล้าสาเก เสื้อผ้า รองเท้าและยางที่จะเน้นเป็นพิเศษ ทำจากหัตถกรรมแบบดั้งเดิมสืบต่อมาตั้งแต่ในสมัย “เอโดะ” (EDO)

 

 

ทำให้ QUALITY ที่เกิดจาก KURUME นั้นสูงส่งและพิเศษเกินกว่าที่จะหาโรงงานไหนๆมาเทียบเคียงได้ครับ ด้วยกระบวนการ VULCANIZED SHOES MADE ที่เกิดขึ้นจากโรงงานของ KURUME เอง ถูกบ่มเพาะปลุกปั้นวิชามาจากช่างมากฝีมือในสมัยนั้น ด้วยวิธีการผลิตและลงรายละเอียดด้วยการ HAND MADE อย่างเชี่ยวชาญ แบบ CRAFTSMEN ONE BY ONE ครับ

 

 

ด้วย CONCEPT "การทำรองเท้าที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าแต่ละรายของเรา" และจากกระบวนการเหล่านี้จะทำให้รองเท้าสามารถรักษารูปร่างได้คุณภาพที่ดี เพราะรองเท้าที่สร้างจากวิธีการนี้ จะมีความยืดหยุ่นสูง นุ่มมาก จนสามารถบิดงอไปมาได้อย่างอิสระเลยครับ ส่งผลให้โรงงานของ KURUME มีชื่อเสียงในด้านประสิทธิภาพ และการผลิต ที่พิถีพิถันอย่างที่หาใครเทียบได้ยากในปัจจุบัน อีกทั้งยังสามารถสะท้อนให้เห็นถึงรูปทรงเอกลักษณ์รายละเอียดต่างๆของแต่ละแบรนด์ได้อย่างชัดเจนอีกด้วยครับ

 

 

และกว่าจะมาถึงจุดนี้ได้นั้น ก็ผ่านการพัฒนาอุตสาหกรรมการปรับแต่งยาง และสืบทอดมาเป็นเวลานานมากกว่า 145 ปี ผ่านการวิเคราะห์อย่างละเอียด ตรวจสอบการใช้งาน และความสะดวกสบายของต้นแบบอย่างเข้มงวด ด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ก่อนจะถูกส่งมอบให้กับมือลูกค้า และได้รับความไว้วางใจในการส่งออกไปจำหน่ายทั่วโลกครับ อย่างไรก็ตามเราจะยังคงรักษาวิธีการผลิตแบบดั้งเดิม เพื่อให้ได้ผิวที่นุ่มนวลและคงทน พร้อมทั้ง TEXTURE ที่สวยงามสืบต่อไป

 

 

และแล้วก็มาถึงรองเท้า MADE IN KURUME ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ บอกได้เลยว่าคุณจะไม่ต้องเหนื่อยไปเสาะหาที่ไหน เพราะเรามีให้คุณได้ชมตัวเป็นๆกันถึง 4 แบรนด์ เริ่มจาก

 


 MOONSTAR 


 

 

(MOONSTAR / รุ่น : GYM CLASSIC / ราคา : 3,800 ฿ / MEMBER : 3,420 ฿)

 

ถือเป็นตัวแทนของโรงงาน KURUME แต่เพียงผู้เดียวเลยก็ว่าได้ ที่เริ่มใช้กรรมวิธี VULCANIZING ที่เพิ่มกำมะถันในยางดิบแล้วนำเข้าเตาอบ ตามด้วยวิธีการใหม่อย่างการใช้ความร้อนฉีดอัด สูบลงในที่หล่อเรซินบนแม่พิมพ์ ซึ่งต้องใช้เวลาและแรงงานเป็นจำนวนมาก กว่าจะผลิตออกมาให้ได้ตรงตามมาตรฐานที่ต้องการ

 

(MOONSTAR / รุ่น : GYM CLASSIC / ราคา : 3,800 ฿ / MEMBER : 3,420 ฿)

 

และเป็นเวลากว่า 145 ปีที่ผ่านมา MOONSTAR ได้ศึกษาเท้าญี่ปุ่นเป็นอย่างดี และได้พยายามทำให้รองเท้ามีคุณภาพดีที่สุดพร้อมกับรองเท้าที่ดีที่สุด

 

(MOONSTAR / รุ่น : GYM CLASSIC / ราคา : 3,800 ฿ / MEMBER : 3,420 ฿)

 

จนวันนี้ชื่อเสียงของรองเท้าที่ทำจากโรงงาน KURUME ข้ามมหาสมุทรและดึงดูดความสนใจจากลูกค้าชาวต่างชาติอย่างมากมายจริงๆครับ

อ่านเพิ่ม >> http://www.selektivbkk.com/blog/moonstar/

 


SHOES LIKE POTTERY


 

 

(SHOES LIKE POTTERYรุ่น : SPECIAL COLOR / ราคา : 4,690 ฿ / MEMBER : 4,221 ฿)

 

หากคุณกำลังมองหารองเท้าสัญชาติญี่ปุ่นที่มีความนุ่มนวล เวลาสวมใส่แล้วรู้สึกสบายๆตลอดทั้งวัน บอกเลยว่า “SHOES LIKE POTTERY” จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คุณต้องลองมาทำความรู้จักกันครับ

 

(SHOES LIKE POTTERY / รุ่น : STANDARD-LO / ราคา : 3,990 ฿ / MEMBER : 3,591 ฿)

 

SHOES LIKE POTTERY เป็นรองเท้า HANDMADE ผลิตในเมือง KURUME ด้วยคุณภาพจากกรรมวิธีการผลิตแบบเก่าแก่โบราณที่ทำมากว่า 145 ปี (VULCANIZING) หรือ KA-RYU ในภาษาญี่ปุ่นนั้นเป็นวิธีการผลิตรองเท้าโดยนำรองเท้าไปอบในเตาเผาขนาดใหญ่ (KILN) ด้วยอุณหภูมิ 120 °C (248 °F) นานถึง 70 นาที เพื่อให้ยางดิบทำปฏิกิริยา และเกิดความคงทนยืดหยุ่นมากที่สุดครับ วิธีนี้จะคล้ายๆกับการทำเครื่องปั้นดินเผา (POTTERY) ซึ่งเป็นที่มาของชื่อแบรนด์นั่นเองครับ

 

(SHOES LIKE POTTERY / รุ่น : SPECIAL COLOR / ราคา : 4,690 ฿ / MEMBER : 4,221 ฿)

 

เอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่ง คือ ยางประทับตรา LOGO BRAND สีฟ้าสดด้านข้างส้นเท้า บ่งบอกความเป็น POTTERY ที่ไม่เหมือนใคร และมีพื้นรองเท้าสีฟ้าสดโดดเด่นสวยงาม สุดท้ายคือ ลายขอบยางที่ทำออกมาไม่เหมือนกัน ซึ่งถือเป็นเสน่ห์ของงาน HANDMADE ที่คุณไม่สามารถหาได้จากที่ไหนครับ ทำให้ SHOES LIKE POTTERY ค่อนข้างได้รับความนิยมในต่างประเทศมากครับ

อ่านเพิ่ม >> http://www.selektivbkk.com/blog/shoeslikepottery/

 


DOEK SHOES


 

 

(DOEK / รุ่น : OXFORD / ราคา : 4,690 ฿ / MEMBER : 4,221 ฿)

 

แบรนด์รองเท้าผ้าใบที่ให้ความคลาสสิก เรียบง่ายอย่างลงตัว ด้วยอารมณ์ที่บ่งบอกถึงความเป็น MINIMAL STYLE ตามแบบฉบับของชนชาติญี่ปุ่น ที่เราอยากจะแนะนำให้กับคุณ

 

(DOEK / รุ่น : BASKET / ราคา : 4,690 ฿ / MEMBER : 4,221 ฿)

 

ในส่วนของการตัดเย็บนั้นจะมีความประณีต ที่เรียกได้ว่าอยู่ในจุดสูงสุดหรือยอดเยี่ยมที่สุดแล้ว จากโรงผลิต MOONSTAR (MADE IN KURUME, JAPAN) ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นโรงงานผลิตรองเท้าอันดับ 1 ของญี่ปุ่นมีชื่อเสียงอย่างมาก และยังเป็นผู้ผลิตรองเท้าให้กับแบรนด์ดังต่างๆ เช่น CONVERSE รุ่น MADE IN JAPAN ทั้งหมด และอีกหลายๆแบรนด์ดังทั่วญี่ปุ่นครับ

 

(DOEK / รุ่น : COURT / ราคา : 4,690 ฿ / MEMBER : 4,221 ฿)

 

DOEK นั้นจะใช้ผ้าญี่ปุ่น JAPANESE FABRICS ซึ่งทอด้วย KASURI PROCESS วิธีการทอผ้าพื้นเมืองของชาวญี่ปุ่นที่มีมานานกว่า 200 ปี ผสานกับกรรมวิธีการผลิตแบบโบราณ VULCANIZING จุดเด่นที่ขาดไม่ได้เลยคือ ซอฟพื้นในรองเท้าของ DOEK ทุกรุ่นจะใช้ “ไม้คอร์ก” (CORK SOLE) ที่มาจากจุกขวดไวน์นั่นเอง ช่วยระบายอากาศได้ดีเยี่ยม และสัมผัสที่นิ่มสบายแบบธรรมชาติครับ ในด้านพื้นของรองเท้าจะเป็นพื้นยางสัมผัสผิวขรุขระที่จะช่วยให้เกาะถนนได้ดีเยี่ยมครับ

 

(DOEK / รุ่น : SLIP-ON / ราคา : 4,690 ฿ / MEMBER : 4,221 ฿)

 

แถมตัวสี NAVY นั้นจะย้อมสีแบบธรรมชาติ (NATURAL INDIGO DYE) ซึ่งเมื่อใส่ไปนานๆ แล้วซักก็สามารถเฟดได้อีกด้วยครับ บอกได้เลยว่าไม่ควรพลาดครับ เพราะ DOEK จะเป็นรองเท้าที่ CLASSIC และ CASUAL อย่างแท้จริง

อ่านเพิ่ม >> http://www.selektivbkk.com/blog/doek/

 


PRAS


 

 

(PRAS / ราคา : 4,890 ฿ / MEMBER : 4,401 ฿)

 

เป็นแบรนด์รองเท้าผ้าใบญี่ปุ่นคุณภาพเยี่ยมในเครือ ANACHRONORM ที่ต้องการจะส่งต่อ CONCEPT "JAPANISM PRODUCT" ให้คนทั่วโลกได้รู้จัก ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากกองทัพอเมริกัน และความคลาสสิกตามแบบฉบับของรองเท้าผ้าใบกีฬายุคเก่าในประวัติศาสตร์

 

(PRAS / ราคา : 4,890 ฿ / MEMBER : 4,401 ฿)

 

แน่นอนว่ารองเท้า PRAS นั้นผลิตที่ KURUME, JAPAN เมืองแห่งอุตสาหกรรมรองเท้าที่ทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี แต่นอกจากคุณภาพการผลิตที่ดีแล้ว สิ่งที่ทำให้ PRAS แตกต่างจากแบรนด์ผ้าใบญี่ปุ่นอื่นๆ คือเรื่องของวัสดุผ้าที่ทางแบรนด์ใช้วัสดุจากเมือง KOJIMA ที่ขึ้นชื่อเรื่องการทอผ้าอันดับต้นๆของโลก

 

(PRAS / ราคา : 4,890 ฿ / MEMBER : 4,401 ฿)

 

เน้นการใช้ KOJIMA HANPU ผ้าเนื้อหนาที่เกิดจากการนำผ้าฝ้ายหรือป่านมาถักแบบฮิราโอริเมื่อรวมเข้ากับดีไซน์รองเท้าผ้าในยุค 50’S-60’S แล้วทำให้เข้ากันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวครับ

อ่านเพิ่ม >> http://www.selektivbkk.com/blog/prasshoes1/

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับผม หากใครอ่านแล้วกำลังสนใจ อย่ารอช้า ! ต้องขอบอกเลยว่ารองเท้าดีๆแบบนี้หายากมาก ในตลาดบ้านเรา ซึ่งใครที่ชอบความเป็นผ้าใบแบบญี่ปุ่นจ๋าๆเลย ก็ขอแนะนำไว้เลยว่า นี่จะเป็นกลุ่มรองเท้าผ้าใบสุดยอดทั้ง 4 แบรนด์ที่ห้ามพลาด และเราอยากแนะนำคุณให้มาลองสัมผัสตัวเป็นๆกันดูครับที่ SELEKTIV ที่นี่ที่เดียว แล้วจะติดใจ !