JAPAN BLUE JEANS
(NEW COLLECTION)

JAPAN BLUE JEANS เกิดจากความหลงใหลในยีนส์ตั้งแต่วัยรุ่นของคุณ HIROKI KISHIMOTO จนเริ่มก่อตั้งโรงงานเป็นของตัวเองใน OKAYAMA, JAPAN เมื่อปี 2553 โดยใช้วัตถุดิบที่ทอในโรงงานของตัวเองในการตัดเย็บ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในด้านการทอผ้ายีนส์อยู่แล้ว ทำให้ JAPAN BLUE คือแบรนด์คุณภาพ ที่ถือว่าได้ราคาดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่นแบรนด์หนึ่งเหมือนกันครับ และด้วยแนวคิดที่ต้องการใช้เนื้อผ้าคุณภาพสูงในการสร้างที่ล้ำสมัย แต่ยังคงยึดติดกับการทอผ้าแบบสมัยเก่า ผลที่ได้คือ ผ้ายีนส์ระดับ HI-END ที่มีโครงสร้างอันยอดเยี่ยมและดูดีมีราคาไม่สูงโดดจนเกินไป สามารถครอบครองใจได้ทุกๆคนครับ

 .


JAPAN BLUE นั้นเป็นแบรนด์เฉพาะสำหรับคนที่รักในความเป็นญี่ปุ่น เพราะ JAPAN BLUE ทุ่มเทเวลาส่วนใหญ่ในการสรรหาพัฒนาวัสดุ เนื่องจากถือเป็นชิ้นส่วนสำคัญในการกำหนดคุณภาพของกางเกงยีนส์ และการเลือกผ้าฝ้ายปั่นกับด้ายแบบเส้นย้อมเส้น ก่อนจะสานรวมเป็นหนึ่ง ดีไซน์ด้วยความเรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ ซึ่งไม่สามารถอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้ ต้องลองมาสัมผัสกันดูเอง เพราะมีหลายองค์ประกอบมากๆ ทั้งผ้าหนา ผ้านุ่ม ผ้าย้อม และอื่นๆ

 .


แต่หากจะกล่าวว่า "วัสดุเป็นปัจจัยสำคัญในการกำหนดคุณภาพของกางเกงยีนส์" และผ้ายีนส์ของพวกเขาถือเป็นข้อพิสูจน์ตรงมากที่สุดสำหรับประโยคเหล่านี้ จากคุณภาพที่ไหลลงสู่เส้นใยทุกชนิดบนผ้ายีนส์ และย้อมเส้นด้ายด้วยความพิถีพิถัน จนได้เป็น INDIGO ย้อมลึกสีเข้มข้นที่สุดในโลก ผิวสัมผัสหยาบๆ บ่งบอกว่าเป็นของแท้สำหรับคนเล่นยีนส์ที่ให้ความรู้สึกที่ไม่สม่ำเสมอไม่เรียบนั่นเอง ซึ่งทั้งหมดนี้ทำในโรงงานทอผ้าของเขาเองทั้งสิ้น

 .


โดยจุดประสงค์ที่แท้จริงของเรานั้น คือการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพเยี่ยมที่คุณจะชื่นชอบเพียงแค่ได้ลองใส่มัน และเพื่อค้นหาเนื้อแท้ที่แตกต่างกันของแต่ละดีเทลที่ใช้ในแต่ละชิ้นไปกับ JAPAN BLUE JEANS แล้วคุณจะรู้สึกเหมือนว่าทุกอย่างถูกสร้างมาเพื่อคุณ คนที่รักในการแต่งตัว คนที่ชอบในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์อย่างแท้จริงครับ

 


รุ่น: JB1500 MODERN MILITARY BAKER

สี: BEIGE / OLIVE

ไซส์: 28, 30, 32, 34, 36 

ราคา: 4,250 ฿ (สมาชิก: 3,825 ฿)

 

 

MODERN MILITARY BAKER

กางเกง BAKER PANTS ยุค 60’s ที่ตัดเย็บด้วยทักษะจากช่างผู้เชี่ยวชาญ ที่มีความชำนานในการตัดเย็บผ้าวินเทจอย่าง ARMY BACK SATIN 11oz ซึ่งเป็นวัสดุจากธรรมชาติที่ใช้สำหรับทหาร มีลายเนื้อผ้าที่สวยแน่นแต่เนื้อสัมผัสกลับอ่อนนุ่ม ซึ่งดีที่สุดสำหรับการใช้งานใส่หล่อๆหรือทำกิจกรรมหนักๆ ในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี

 

 


 รุ่น: JBJK1044 SASHIKO JACKET 1ST TYPE

ไซส์: XS-36, S-38, M-40, L-42 

ราคา: 7,950 ฿ (สมาชิก: 7,155 ฿)

 

 

SASHIKO JACKET 1ST TYPE

เสื้อคลุม INDIGO SASHIKO 11oz หรือเสื้อแจ็คเก็ตทรง TYPE 1 ที่ใช้ผ้าฝ้ายหนาทอสลับกับเส้นด้าย ซึ่งเป็นวัสดุที่ใช้ในเสื้อผ้าของนักดับเพลิง ย้อมสีครามเข้มๆด้วยความประณีตจนมีน้ำหนักเบาและทันสมัย เพื่อง่ายต่อการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน ดีเทลกระดุมแบบ ORIGINAL DONUT BUTTON สวยงามคลาสสิก

 

 


 รุ่น: JBJK3001 MILITARY COVERALL

สี: KINARI / OLIVE

ไซส์: S-38, M-40, L-42, XL-44

ราคา: 5,850 ฿ (สมาชิก: 5,265 ฿)

 

 

MILITARY COVERALL

พบกับเสื้อคลุมทหารอเนกประสงค์สุดคลาสสิก สวมใส่ง่ายยืดหยุ่นด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 9.5oz ทรง SLIM FIT 4 กระเป๋า พอดีตัว ผลิตจากผ้าทอลายทแยงที่มีความหนาแน่นสูงอย่างผ้า HBT (HERRINGBONE TWILL) หรือผ้าลวดลายก้างปลาแบบวินเทจยุคก่อน ที่จะทำให้คุณดูเท่ตลอดการสวมใส่ มีให้เลือกทั้งลุคสีขาวก็ดี ลุคสีเขียวได้ และดีเทลเป็นแบบวินเทจทั้งหมดเลยครับ

 

 


 รุ่น: JBJK2044 SASHIKO NO COLLAR JACKET

ไซส์: S-38, L-42, XL-44

ราคา: 7,450 ฿ (สมาชิก: 6,705 ฿)

 

 

SASHIKO NO COLLAR JACKET

เสื้อคลุมคาร์ดิแกน แบบไม่มีคอปก INDIGO SASHIKO 11oz ใช้ผ้าฝ้ายหนาทอสลับกับเส้นด้าย ซึ่งเป็นวัสดุที่ใช้ในเสื้อผ้าของนักดับเพลิง ย้อมสีครามเข้มๆด้วยความประณีตจนมีน้ำหนักเบาและทันสมัย เป็นสไตล์ที่สวมใส่ง่ายมากๆ การใช้งานต่างๆทำได้ดีกว่าที่คุณคิด และในวันที่อากาศหนาวเย็นคุณยังสามารถสวมทับเหมือนเสื้อสเวตเตอร์ เพิ่มลุคสุดคูลได้อีกด้วยครับ 

 

 

 


 รุ่น: JB0401S-J TAPERED (14.8oz AMERICAN COTTON DENIM)

ไซส์: 29, 30, 31, 32, 33

ราคา: 4,450 ฿ (สมาชิก: 4,005 ฿)

 

 

JB0401S-J TAPERED (14.8oz AMERICAN COTTON DENIM) 

ยีนส์ทรงกระบอกเล็กอีกหนึ่งทรงที่ใช้ผ้าสไตล์ AMERICAN COTTON DENIM ความหนา 14.8oz ให้เฟดกันได้มันส์ๆ ตัดด้วยด้ายน้ำเงินบริเวณข้างกางเกง รังดุมแบบ BUTTON FLY ใช้กระดุมทองเหลืองแข็งแรง ป้ายหนังวัวฟอกปั้มโลโก้แบรนด์ พร้อมทั้งลายปักที่กระเป๋าหลังทั้งสองข้าง แถมด้วยผ้าอเนกประสงค์เหน็บไว้อย่างสวยงาม ปิดท้ายด้วยริมแดงสุดคลาสสิกครับผม ใครมองหากางเกงดีๆอยู่แนะนำเลยครับ

 

 


 รุ่น: INDIGO SASHIKO COVERALL MILITARY

ไซส์: S-38, M-40, L-42, XL-44

ราคา: 7,950 ฿ (สมาชิก: 7,155 ฿)

 

 

INDIGO SASHIKO COVERALL MILITARY

เสื้อคลุมสไตล์ทหาร ทรงพอดีตัว ที่ผ่านน้ำจากโรงงานมาให้แล้ว (ONE WASH) ใช้ผ้าฝ้ายญี่ปุ่นดั้งเดิม 100% หนาทอสลับกับเส้นด้ายย้อมสีครามเข้มๆ ด้วยความประณีต (INDIGO SASHIKO 11oz)  ซึ่งเป็นวัสดุที่ใช้ในเสื้อผ้าของนักดับเพลิง มีน้ำหนักเบาและทันสมัย พร้อมกระดุมโลหะดำ และดีเทลกระเป๋าแบบ DOUBLE U-SHAPED 4 POCKET เพื่อง่ายต่อการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน

 


 รุ่น: JB7700 THE STYLE REGULAR (13.5oz COTE D IVOIRE) 

ไซส์: 30, 34, 36

ราคา: 4,950 ฿ (สมาชิก: 4,455 ฿)

 

 

THE STYLE REGULAR (13.5oz COTE D IVOIRE) 

กางเกงยีนส์ซีรี่ย์ใหม่ที่เราอยากจะนำเสนอ ซึ่งออกแบบโดย DESIGNED ปารีส ในฝรั่งเศส ผสมกับทักษะการตัดเย็บจากช่างของญี่ปุ่น MADE IN KOJIMA เข้าด้วยกันกลายมาเป็นรุ่นที่ชื่อว่า  “THE STYLE” นั่นเองครับ ตัวกางเกงเป็นทรงกระบอกเล็กทรงสวย สวมใส่แบบ BUTTON FLY กระดุมสีเงิน แซมด้ายข้างสีน้ำเงิน ใช้แผ่นป้ายหนังสีน้ำตาลหนาเข้ม กระเป๋าหลังปักลายเอกลักษณ์ประจำแบรนด์ มีริมถึง 3 สี แดง, เขียว-เหลือง เย็บลูกโซ่แน่นๆ และด้วยความหนาขั้นพื้นฐานเพียงแค่ 13.5oz เมื่อเฟดจะแตกลายสวยกำลังดี ประจวบเหมาะกับบ้านเรามากๆครับ อยากให้มาลองกันดู

 

 


  รุ่น: JB1600 MODERN MILITARY CHINO

สี: NAVY

ไซส์: 28, 30, 32, 34

ราคา: 4,450 ฿ (สมาชิก: 4,005 ฿)

 

 

MODERN MILITARY CHINO

กางเกงชีโน่ดีไซน์เก่า แบบรูดซิป ZIP FLY และถือเป็นรุ่นที่มีความหนาแน่นสูงสุดๆรุ่นหนึ่ง จากการตัดเย็บด้วยผ้า COTTON 100% HIGH DENSITY MILITARY WAISTPOINT 9oz ใช้เส้นใยขัดเงาจนผิวสัมผัสมันวาว ให้ความรู้สึกที่ยืดหยุ่น เดินด้าย 2 เส้นทั้งตัวเพื่อเสริมความแข็งแรง และจุดเด่นที่ขาดไปไม่ได้เลยของชีโน่รุ่นนี้ก็คือ ความสวยงามของมันจะเพิ่มมากขึ้นผ่านกาลเวลาหรือตามอายุขัยที่เราสวมใส่นั่นเองครับ 

 

 


  รุ่น: MILLITARY HERRINGBONE BAKER SHORTS 9oz

สี: KINARI / OLIVE

ไซส์: 30, 32, 34

ราคา: 3,450 ฿ (สมาชิก: 3,105 ฿)

 

 

MILLITARY HERRINGBONE BAKER SHORTS 9oz

กางเกงขาสั้นสไตล์ทหารสีขาวครีมเก่าๆ สวยงามธรรมชาติ (KINARI) และสีเขียวดั้งเดิม (OLIVE) ใช้งานง่ายแบบรูดซิป (ZIP FLY) วัสดุผ้าลายวินเทจก้างปลา HERRINGBONE  “QUALITY JAPAN MADE” ที่พัฒนาขึ้นมา เพื่อให้คุณสวมใส่ได้โดยไม่ต้องกลัวเนื้อผ้าจะยับเสียทรง สามารถเลือกสวมใส่เป็นชิ้นหลักในหน้าร้อน ได้ลุคสบายๆ ทั้ง 2 สีเลยครับ

 

 


 รุ่น: DENIM PATCHWORK CLUTCH BAG

ไซส์: FREE SIZE

**ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 34.5x22.5cm (13.5”x9”)

ราคา: 5,850 ฿ (สมาชิก: 5,265 ฿)

 

 

DENIM PATCHWORK CLUTCH BAG

ก้าวไปกับประสบการณ์ใหม่ด้วยการสร้างกระเป๋า CLUTCH ขนาดเท่ากับ A4 ที่ไม่เหมือนใคร เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเคลื่อนไหวอย่างมีสไตล์ ใช้พกพาเอกสารต่างๆ หรือแม้กระทั่ง IPAD แถมยังสามารถนำไปใช้เป็น เคสสวมใส่สำหรับ MACBOOK AIR 11” ได้อย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วยครับ กระบวนการต่างๆนั้นทำในโอกายาม่าประเทศญี่ปุ่น ผลิตด้วยการ REMAKE จากผ้าฝ้าย และผ้ายีนส์ดั้งเดิมคละแบบ อีกทั้งการเลือกเฉดสีของผ้ายีนส์ในส่วนต่างๆก็ทำออกมาได้ดี โดยย้อมครามอ่อนๆ นำมาเย็บปะติดปะต่อกัน ในส่วนของตัวฐานตัดขอบเคสด้านล่างด้วยวัสดุหนังชั้นดี ที่ทำจากหนังวัวฟอกแท้ๆ ทำให้ใช้งานได้อย่างทนทาน พร้อมสายหนังยาวสำหรับมัดปิดกระเป๋าเคส ที่หัวเหรียญเงินขนาดใหญ่ เย็บป้ายแปะ ฝังด้วยผ้า ORIGINAL CANVAS ของแบรนด์ ที่สำคัญผลิตออกมาน้อยหายากและโดนใจผู้ที่ได้ครอบครองแน่นอนครับ

 

  


 รุ่น: DENIM COVERALL 10.5oz NEP DENIM

ไซส์: L-42, XL-44

ราคา: 5,850 ฿ (สมาชิก: 5,265 ฿)

 

 

 

DENIM COVERALL 10.5oz NEP DENIM

อีกหนึ่งเสื้อคลุมเครื่องแต่งกายแนววินเทจ ที่เป็นเบสิกสำหรับใช้งานทางการทหารในสมัยก่อน โดยปรับให้เหมาะกับยุคใหม่มากยิ่งขึ้น สวมใส่ได้หลากหลายสไตล์ มีต้นกำเนิดมาจากชุดทำงานแบบตะวันตก ออกแบบมาให้เคลื่อนตัวง่าย สะดวกต่อการใช้งาน กระดุมโลหะดำ ใช้ผ้ายีนส์ NEP เดินด้ายขาวทั้งตัว ตัดกับสี DENIM ดูสวยงามลงตัว มีดีเทลบริเวณรังดุม คือช่องสำหรับใส่สายคล้องโซ่นาฬิกาโบราณ เพื่อมาเหน็บไว้ที่กระเป๋าหน้าอกนั่นเองครับ

 

 


 รุ่น: JBT001 T-SHIRT (7.7oz COTE D IVOIRE)

สี: BLACK / NAVY / WHITE

ไซส์: S, M, L, XL

ราคา: 1,650 ฿ (สมาชิก: 1,485 ฿)

 

 

T-SHIRT

เสื้อยืดคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดจาก JAPAN BLUE สไตล์ยอดนิยม 1 POCKET ใช้ผ้า COTTON 100% หนา 7.7oz ที่ใกล้เคียงกับงานต้นฉบับและพื้นผิวได้คุณภาพดั้งเดิมที่สุด มี 3 สีเบสิกที่ควรมีติดตู้ไว้เลยครับ สีดำ, สีกรมและสีขาวคลาสสิกสุดๆแน่นอน

 


 รุ่น: JBTH001 HENLY TEE (7.7oz COTE D IVOIRE)

สี: NAVY / WHITE

ไซส์: S, M, L, XL

ราคา: 1,850 ฿ (สมาชิก: 1,665 ฿)

 

 

HENLY TEE

อีกหนึ่งรุ่นเสื้อยืดที่ดีที่สุดจาก JAPAN BLUE คอกระดุม HENLY ใช้ผ้า COTTON 100% หนา 7.7oz ที่ใกล้เคียงกับงานวินเทจผิวสัมผัสได้คุณภาพดั้งเดิมที่สุด มี 2 สีเบสิกที่ควรมีติดตู้ไว้เลยครับ สีกรมและสีขาวคลาสสิกตลอดกาล

 


  JAPAN BLUE JEANS วางจำหน่ายเฉพาะที่

- SELEKTIV สาขาสยามสแควร์ ซอย 2
สอบถามโทร: 02-251-0239, 088-108-8388

- SELEKTIV สาขาสเปลล์ ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น 1
สอบถามโทร: 02-150-9280, 088-908-8388

หรือสั่งสินค้าออนไลน์ได้ที่ Line: @Selektivbkk