เปรียบเทียบรองเท้าสีขาว MOONSTAR / DOEK / SHOE LIKE POTTERY

WHITE COLOR หากพูดถึงสีขาวนั้นก็ถือเป็นโทนสีเบสิคยอดนิยม ที่โดดเด่นด้วยความสว่างแบบคลีนๆ มีความเรียบง่ายสบายตา และแสดงถึงความบริสุทธิ์สะอาดจากธรรมชาติ โดยสีขาวนั้นมีความพิเศษในตัวของมันเองอยู่อย่างหนึ่งก็คือ เป็นสีที่สามารถผสมกับโทนสีอื่นๆได้อย่างลงตัว เฉกเช่นเดียวกับการนำสีขาวนั้น มาใช้ในการแต่งตัวให้เกิดสไตล์ที่ดูดีเข้ากันได้กับทุกลุค (CLASSIC & CASUAL) หรือแม้กระทั่งแฟชั่นสุดฮิตของหนุ่มสาว MINIMALISM ที่เน้นคุมโทนสีนั่นเองครับ ซึ่งวันนี้ทางเรา SELEKTIV จะมาแนะนำ 3 รองเท้าผ้าใบสีขาวพร้อมทั้งเปรียบเทียบและ STYLE GUIDE ที่น่าสวมใส่นี้ ให้ไว้เผื่อเป็นทางเลือกกับกางเกงของคุณกันครับ

 

1.SHOE LIKE POTTERY (LO) /  2.MOONSTAR (GYM CLASSIC) / 3.DOEK (COURT)

1.DOEK (COURT) จับคู่กับกางเกงสีเทา

2.SHOE LIKE POTTERY (LO) จับคู่กับกางเกงสีเขียว

3.MOONSTAR (GYM CLASSIC) จับคู่กับกางเกงยีนส์

 


 

 DOEK รุ่น COURT-WHITE (4,690 ฿)

เรามาเริ่มกันที่ DOEK SHOES รุ่น COURT-WHITE (ECRU) ซึ่งเป็นรองเท้าที่ออกแบบมาสำหรับสาวกสไตล์ CASUAL MINIMAL อย่างแท้จริงด้วยรูปทรงที่เพรียวสวยงาม ประกอบกับเอกลักษณ์ในการตัดเย็บและการเดินด้ายที่ทำมาได้อย่างเนี้ยบกริบ ทำให้เหล่าบุคคลที่ชื่นชอบในการแต่งตัวหลงรักกันมานับไม่ถ้วนแล้วครับ

“SPECAIL DETAIL”

จุดเด่นหลักๆที่ขาดไปไม่ได้เลยของ DOEK ก็คือซอฟพื้นในรองเท้าจะใช้วัสดุไม้คอร์ก (CORK SOLE) ที่มาจากจุกขวดไวน์ ซึ่งจะช่วยในการระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม และสัมผัสที่นิ่มสบายแบบธรรมชาติครับ 

 


 

 SHOE LIKE POTTERY รุ่น LO-WHITE (3,990 ฿)

มาต่อกันที่ SHOE LIKE POTTERY รุ่น LO-WHITE ที่มีความนุ่มนวลตามแบบฉบับสัญชาติญาณญี่ปุ่น โดยรุ่นนี้จะเป็นสี STANDARD ORIGINAL ของทางแบรนด์ ด้วยทรงข้อต่ำสีขาว ที่สวมใส่ง่ายให้ความรู้สึกที่นุ่มสบายเท้า เนื่องจากน้ำหนักที่เบา ทำให้บรรดาเซเลบมากมายต่างพากันหามาไว้สวมใส่ในวันชิวๆครับ

“SPECAIL DETAIL”

เอกลักษณ์ตามสไตล์ของแบรนด์นี้เลยก็คือ ยางประทับตรา (LOGO BRAND) สีฟ้าสดด้านข้างส้นเท้า ที่บ่งบอกความเป็น POTTERY ที่ไม่เหมือนใคร และมีพื้นรองเท้าสีฟ้าสดโดดเด่นสวยงามครับ

 


 

MOONSTAR รุ่น GYM CLASSIC-WHITE (3,800 ฿)

ปิดท้ายด้วย MOONSTAR รุ่น GYM CLASSIC-WHITE ซึ่งถือเป็นรุ่นที่โดดเด่นและน่าสนใจมากที่สุดของทาง MOONSTAR เลยก็ว่าได้ครับ ด้วยการตั้งใจดีไซน์ทรงรองเท้าออกมาให้เหมือนรองเท้ากีฬาของนักเรียนญี่ปุ่น (TRAINING SHOES) ในสมัยยุค 60'S แต่ก็มีการปรับแต่งเล็กน้อยด้วยวัตถุดิบที่ดีกว่าเดิมเพื่อให้ดูทันสมัยและมีคุณภาพมากขึ้น ทำให้ถือได้ว่าเป็นรองเท้าผ้าใบที่คุ้มค่าคู่ควร เหมาะสมแก่การครอบครองอีกหนึ่งแบรนด์เลยจริงๆครับ

“SPECAIL DETAIL”

โดยจุดเด่นคือทรงรองเท้าที่เรียวสวยงาม การเดินด้ายข้างที่โค้งเนี้ยบ พื้นรองเท้าลายก้างปลา (HERRINGBONE) ที่จะช่วยกันลื่นได้เป็นอย่างดี และสุดท้ายคือการรวมขอบ (PIPING) บริเวณหัวรองเท้าเข้ากับยางซึ่งดูแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร และคลาสสิคมากๆเลยทีเดียวครับ

 


 

1.DOEK (COURT) จับคู่กับกางเกงสีเทา

2.MOONSTAR (GYM CLASSIC) จับคู่กับกางเกงยีนส์

3.SHOE LIKE POTTERY (LO) จับคู่กับกางเกงสีเขียว

 

จากความแตกต่างในการผลิตที่เป็นเอกลักษณ์อันขึ้นชื่อของทั้ง 3 แบรนด์ที่เหมือนกัน แต่ไม่เหมือนแบรนด์ไหนๆในโลก (MADE IN KURUME, JAPAN BY MOONSTAR) ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น ที่ใช้การอบแบบโบราณดั้งเดิมในเตาเผาขนาดใหญ่ (VULCANIZING) เพื่อให้เกิดความคงทนยืดหยุ่นมากที่สุด เมื่อเวลาที่เราใส่เดินนานๆ จะไม่รู้สึกว่าแข็งจนเกินไปครับ แต่จะรู้สึกอ่อนนุ่มเดินสบายแทนครับ เชื่อเถอะครับว่าคุณจะหลงรักรองเท้าผ้าใบสีขาว HAND MADE เหล่านี้ไปกับเรา “SELEKTIV”