ทำไมถึงต้อง MADE IN JAPAN ?

หลายคนอาจยังสงสัย... กับรองเท้าผ้าใบสุดแสนจะคลาสสิกอย่างเจ้า CONVERSE  ว่าทำไมรุ่น MADE IN JAPAN ต้องแพงขนาดนี้ ! และสินค้า MADE IN JAPAN ดีกว่า MADE IN อื่นๆอย่างไร ? ทำไมใครๆก็อยากซื้อของ MADE IN JAPAN  ...วันนี้เราจะมาไขความกระจ่างกันครับ

 

 

“ความคุ้มค่าที่มากับราคา”

ซีรี่ย์ที่เป็น MADE IN JAPAN มักจะมีราคาสูงกว่าที่ผลิตในประเทศอื่น นั่นก็เพราะคนญี่ปุ่นพยายามที่จะใช้ทรัพยากรของประเทศตัวเองอย่างรู้คุณค่าและคุ้มค่าเป็นพิเศษ อย่างที่ทราบกันดีว่าคนญี่ปุ่นนั้นมีความละเอียดอ่อน ใส่ใจ และรับผิดชอบงานของตนมากแค่ไหน ทำให้คุณภาพแรงงานของประชากรนั้นสูงขึ้นตามลำดับ ดังนั้น ทุกอย่างที่ใช้แรงงานการผลิตจากชาวญี่ปุ่นเอง จะส่งผลให้ภาพลักษณ์ของสินค้ามีมาตรฐานและคุณภาพของสินค้าสูง ราคาจึงสูงขึ้นอีกนั่นเองครับ

 

 

“ผลิตที่ไหนไม่สำคัญผลิตที่ JAPAN เจ๋งสุด”

CONVERSE แต่เดิมมีโรงงานการผลิตที่ MADE IN USA ที่ทั่วโลกให้การยอมรับว่ามันทนทานกว่าผลิตจากที่อื่นๆ แต่ปัจจุบันก็ได้ปิดตัวไปเสียแล้ว ทำให้กลายเป็นของหายากที่นักสะสมยังคงตามหากัน ซึ่งทุกวันนี้ก็ได้มี CONVERSE ที่ผลิตขึ้นใหม่หลายประเทศมากมาย ไม่ว่าจะเป็น จีน, อินโด, เวียดนาม เพื่อลดต้นทุนลง ซึ่งคุณภาพจะพอๆกัน แต่จะมีที่เดียวที่คนเล่นรองเท้าผ้าใบจะรู้กัน ว่านี่คือที่สุด หายาก และได้รับความนิยมจากทั่วโลกว่าเป็น THE BEST ของจริง นั่นก็คือ ไลน์การผลิตจากโรงงานญี่ปุ่นครับผม (MADE IN JAPAN) ด้วยข้อจำกัดที่ผลิตน้อย ใช้วัสดุที่ยอดเยี่ยม ใส่แล้วเป็นตัวเอง แถมยังวางขายเฉพาะในประเทศของเขาเองอีกต่างหาก จึงทำให้มีราคาแพงกว่าผลิตจากที่อื่นๆครับ

 

(ราคา : 5,190 ฿ / MEMBER : 4,931 ฿ / ไซส์ US : 7, 7.5, 8, 8.5, 9, 9.5, 10.5)

 

“คุณภาพอยู่เหนือปริมาณ”

โรงงานที่ญี่ปุ่นจะให้ความสำคัญมากกับคำว่าคุณภาพ จึงชอบสร้างของที่มี QUALITY สูงแถมคุณภาพก็สูงเกินราคา สินค้าจึงแพงตาม แต่สิ่งที่คุณจะได้นั้นกลับมีคุณค่าเหนือกว่าสิ่งอื่นใด คุณจะรู้สึกได้ถึงความแตกต่างอย่างชัดเจน ด้วยความที่ญี่ปุ่นเป็นชาติมหานิยม และคนทั้งโลกต่างไม่ปฏิเสธ ว่านั่นคือนิสัยเฉพาะตัวของคนญี่ปุ่น ที่มีนิสัย เรียบง่าย ใส่ใจ และประณีตสูง ด้วยนิสัยแบบนี้ จึงทำให้สินค้าที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่นมีความแตกต่างจากที่อื่นอย่างสิ้นเชิง เพราะต้องรักและใส่ใจเต็มที่ตลอดทุกกระบวนการผลิต และเมื่อมันมาอยู่กับรองเท้า ความรักที่มีให้จึงบังเกิดเป็น CONCEPT สบายใจ+ปลอดภัย ที่คนญี่ปุ่นเลือกใช้แนวคิดนี้เป็นพื้นฐานชีวิตกันเลยทีเดียว ซึ่งหมายความว่า รองเท้าที่คุณได้ไปนั้น จะใส่ได้อย่างสบายใจ ปลอดภัย สนุกสนาน คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปแน่นอนครับ

 

(ราคา : 5,190 ฿ / MEMBER : 4,931 ฿ / ไซส์ US : 7, 7.5, 8, 8.5, 9, 9.5, 10.5)

 

และนี่จึงเป็นเหตุผลที่นักสะสมรองเท้าจากทั่วทุกมุมโลกต่างรอคอย และตามหาซีรี่ย์ MADE IN JAPAN ด้วยจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวสไตล์ญี่ปุ่น เช่น การประกอบรองเท้า และความแน่นหนาของกาวที่ติดรองเท้ามีคุณภาพสูง ใส่แล้วไม่ปริง่าย รูปทรงเนี้ยบสวย แต่งตัวได้ง่าย ซึ่งสามารถเข้ากับทุกชุดได้ดี ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการกลิ่นไอของวัฒนธรรมที่เน้นคุณภาพที่ดีแบบสุดยอดมากกว่าราคา อยากได้ความทน มีจุดยืน พังยาก ใช้ได้ยาวนานอย่างแท้จริงครับ แล้วพบกันที่ SELEKTIV !

 


 

วางจำหน่ายที่

- SELEKTIV สาขาสเปลล์ ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น 1
สอบถามโทร: 02-150-9280, 088-908-8388

- SELEKTIV สาขาสยามสแควร์ ซอย 2
สอบถามโทร: 02-251-0239, 088-108-8388

- SELEKTIV สาขาเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ชั้น 2
สอบถามโทร: 02-063-3373, 098-579-8388

- SELEKTIV สาขาวันนิมมาน เชียงใหม่
สอบถามโทร: 052-080930, 083-300-8388

Official Line: @selektivbkk